Ferdinand

Ferdinand poster
ประเภท
ดูหนังตลก , ดูหนังผจญภัย , ดูหนังอนิเมชั่น
22 Mar 2019
ผู้กำกับ
Carlos Saldanha
นักแสดง
John Cena, Kate McKinnon, Bobby Cannavale
วันที่เข้าฉาย
21 ธันวาคม 2017

Ferdinand คือแอนิเมชั่นที่จะทำให้คนที่ได้ดูหนังเต็มเรื่องจะต้องประทับใจและยิ้มแก้มปริไปกับกระทิงหนุ่มตัวโตและเพื่อนที่น่ารักของเขา หากคุณเคยดูหนังและหลงรัก Rio ภาพยนตร์อนิเมชั่นแสนสดใส ก็คงต้องเทใจไปดูหนัง Ferdinand เช่นกัน เพราะเป็นผลงานจาก Blue Sky Studios และยังเป็นผู้กำกับคนเก่ง คาร์ลอส ซัลดานา มารับหน้าที่สำคัญนี้ หนังเรื่องนี้สร้างมาจาก หนังสือเรื่อง “The Story of Ferdinand” ของมันโร ลีฟ และ โรเบิร์ต ลอว์สัน ส่วนทีมพากย์เสียงนั้นได้นักแสดงชื่อดังอย่าง จอห์น ซีนา, เคท แมคคินนอน, จีนา โรดริเกซ และ แอนโธนี แอนเดอร์สัน มาถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยที่เกิดขึ้นให้มีความสนุกสนานเพลิดเพลิน ที่จะทำให้ผู้ชมได้หัวเราะไปกับความน่ารักน่าเอ็นดูของตัวละครโดยเฉพาะ ความอ่อนโยนของกระทิงหนุ่มใจดีชื่อ “เฟอร์ดินานด์”

เรื่องย่อ

เฟอร์ดินานด์ (Ferdinand) กระทิงหนุ่มกำยำร่างใหญ่ ที่ใครเห็นก็ต้องตกใจกลัว แต่จริงๆแล้วเฟอร์ดินานด์เป็นกระทิงสุดอ่อนโยน และรักเพื่อน รักนีน่า เจ้าของอย่างสุดหัวใจ เขามักเดินเข้าเมืองเสมอ พร้อมกับเพื่อนๆแสนน่ารักของเขา ถึงแม้คนจะหวาดกลัวเขาจากลักษณะภายนอก แต่เฟอร์ดินานด์ไม่เคยทำร้ายใคร เขามีความสุขกับชีวิตอย่างมากที่ได้อยู่ท่ามกลางคนที่เขารักในเมืองเล็กๆในสเปน ในวันที่เขาต้องออกไปเผชิญโลกภายนอก วันที่ทุกอย่างเปลี่ยนไป ในตลาดดอกไม้ที่เขาชื่นชอบและเดินชมความงดงามนั้น เขาเผลอล้มไปทับผึ้ง ทำให้ผึ้งต่อยเขา ด้วยสัญชาตญาณของกระทิง ทำให้เขาส่งเสียงคำรามออกมาด้วยความเจ็บปวด เสียงของเขาก้องกังวานและสร้างความหวาดกลัวแก่ผู้คน ไม่นานนักเขาถูกจับตัวไปจากเมือง แม้แต่นี่น่าเจ้าของ ก็สามารถช่วยเขาได้ เฟอร์ดินานด์ หดหู่มากที่ต้องจากคนที่รักไป เมื่อเขาได้เปลี่ยนมาอยู่ในสถานที่ ที่มีกระทิงแบบเขามากมาย เขาได้รู้จักเพื่อนใหม่ทำให้เขาคลายความเศร้าที่ต้องจากบ้านได้บ้าง แต่เขาก็มีเป้าหมายสำคัญที่จะกลับบ้านให้ได้ โดยวางแฟนกับเพื่อนสัตว์น้อยใหญ่ ทั้ง แม่นจิ๋วทั้ง3 และ แพะจอมกวน ที่นั่นทำให้เขาได้รู้จักกับมิตรภาพ ความกล้าหาญ และความมุ่งมั่นต่อสิ่งที่ทำ ถึงแม้การกลับบ้านที่คิดถึงจะมีอุปสรรค แต่เขาก็พร้อมที่จะฝ่าฟัน และเขาก็ได้เจอนี่น่า สิ่งเดียวที่ทำให้เขาเบิกบานใจ การกลับบ้านครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงเขาเท่านั้น ยังมีเพื่อนๆกระทิงหนุ่ม ติดตามมาอีกด้วย มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยกับการผจญภัยของเฟอร์ดินานด์ และเพื่อนสุดน่ารัก ที่มีทั้งความทะเล้น ความฮา ความอบอุ่นใจ ซาบซึ้งใจกับมิตรภาพ และจิตใจที่กล้าหาญของเขา

ตัวอย่าง

หากได้ดูหนังตัวอย่างของ Ferdinand ไปแล้วจะเห็นได้ว่านี่คือภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับดูหนังเต็มเรื่องได้ทุกคนในครอบครัว ดูหนังสนุกไร้พิษภัย และยังได้ข้อคิดดีๆ ทำให้เรากลับมามองตัวเองว่านานแค่ไหนแล้ว ที่เราปล่อยตัวเองให้จมกับความเครียด ความกดดัน การแข่งขัน เราลืมหัวใจที่บริสุทธิ์ของเราในวัยเด็ก ความเอื้อเฟื้อ ความใจดีต่อคนอื่น ที่เราเคยมี ยังคงอยู่หรือไม่ หากมันเหมือนหายไปจากใจแล้ว ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ กำลังจะปลุกความรู้สึกนั้นขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เรารู้สึกดีต่อตัวเอง และพร้อมมอบสิ่งดีๆที่มีให้คนอื่นด้วย พร้อมทั้งแง่คิดดีๆ เรื่องการตัดสินอะไรจากภายนอก ทั้งๆที่ยังไม่รู้ถึงจิตใจที่แท้จริง ทำให้เราเปิดใจกว้างต่อสิ่งนั้นมากขึ้น Ferdinand พร้อมมอบความสุขสันต์หรรษาให้กับทุกคนในครอบครัว ในช่วงปลายเดือนธันวาคม ปีนี้ อย่างลังเลที่จะมอบความสุขเล็กๆให้กับตัวเอง เปิดใจกว้างๆ แล้วยิ้มออกมา โลกก็สดใสกว่าเดิมแล้ว