หม่ำปล่อย MV ประกอบหนัง “ขุนบันลือ” ก่อนฉายจริงสิ้นปี

mv-khun-bunlue

หนังเรื่อง ขุนบันลือ กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ตลกที่จะมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดนหนังเรื่อง “ขุนบันลือ” จะหยิบเอาประเด็นการล้อเลียนจากคณะแก๊งค์สามช่าที่มักจะล้อคุณหม่ำว่ามีภรรยาน้อยอยู่ที่จัดหวังเชียงราย มาดัดแปลงให้เป็นหนังย้อนยุคที่มีมุขตลกแบบเหนือชั้น หรือมุขพื้นฐานแต่คนเล่นมุขเป็นนักแสดงตลกแนวหน้าของเมืองไทย มีหรือมุขจะไม่ขำ

คุณหม่ำได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า

เอ็มวีนี้ขอทั้งร้อง ทั้งเต้น โชว์ลีลาเลือดศิลปินของแท้ ใส่ดนตรี เติมจังหวะโจ๊ะ ๆ ชวนขยับตาม ให้ถูกใจคนอารมณ์ดี ที่ฟังไปยิ้มไป หาฟังกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังจากปีก่อนได้แสดงหนัง ส่มภัคเสียน ของเอ็ม (ลูกสาว)  มันทำให้คิดถึงการกำกับภาพยนตร์อีกครั้ง

“ขุนบันลือ” นำเรื่องที่คุณเท่ง คุณโหน่ง ชอบล้อผม และคนไทยทุกคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้ว เพราะขนาดเด็กตัวเล็ก ๆ ยังมาแซวผมว่า เชียงราย ๆ ตลอด  วันนี้นอกจากภาพยนตร์ที่ตัดต่อเสร็จแล้วเรียบร้อย ส่งความสนุกเอ็มวีเพลง  “เชียงรายที่คิดถึง” มาฝากด้วย ทั้งร้องเล่นเต้น กำกับเอง  เป็นการเคาะสนิมเหมือนกัน เพราะไม่ได้ร้อง เต้น จริงจังแบบนี้มานานเหมือนกันครับ ซึ่งวันที่ถ่ายทำมันก็สนุกมาก พอไม่ได้ทำอะไรนาน ๆ แล้วกลับมาทำ มันเป็นสิ่งที่รัก สิ่งที่ถนัดเป็นการเติมไฟในการทำงานได้ดีเลยทีเดียวครับ จะรักผมมากหรือน้อย แต่ยังไงก็ขอฝากให้ไปหัวเราะด้วยกัน